Nhóm sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại thành phố Hồ Chí Minh đạt giải nhì cấp bộ giáo dục và đào tạo giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023

197

Students of Foreign Trade University, Ho Chi Minh city campus won second prize at ministry of education and training in the science and technology award for students in higher education institutions in 2023

On November 10, 2023, the Ministry of Education and Training, the Ministry of Science and Technology, the Vietnam Union of Science and Technology Associations, and the Central Committee of Ho Chi Minh coordinated with Da Nang University to organize science and technology awards for students in higher education institutions.

Ngày 10/11/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học tại Đà Nẵng.

Đề tài “Ảnh hưởng của tham nhũng địa phương đến cấu trúc vốn của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam” của các sinh viên Trường Đại học Ngoại thương bao gồm Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Bá Phong, Lê Phương Linh và Đặng Dương Huy Chương do PGS, TS Trần Quốc Trung là giảng viên hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải Nhì. Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho nhóm sinh viên đạt giải Nhì: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiền thưởng 2 triệu đồng/Giải thưởng và đồng thời sử dụng miễn phí hạ tầng Cloud Sever trong 06 tháng với giá trị 10 triệu đồng.

Thành tích này là sự biểu dương và khuyến khích sinh viên Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ tại Cơ sở II. Thông qua giải thưởng này, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Cơ sở II được đẩy mạnh, đồng thời cũng là động lực gợi mở cho sinh viên những hướng đề tài mới, phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học.

sv-co-so-ii-dat-giai-nhi-khoa-hoc-cong-nghe-cua-bgd-dt-2023-1
Nhóm sinh viên và giảng viên hướng dẫn đạt giải Nhì Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023

Phát biểu tại Chương trình, ông Vũ Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ môi trường (Bộ GD&ĐT) cho biết chất lượng đề tài tham dự Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại ngày càng được nâng cao. Điều đó được thể hiện qua việc sinh viên trình bày rất tốt các đề tài tham dự Giải thưởng bằng tiếng Anh. Trong đó, có nhiều đề tài đã có công bố khoa học trên các tạp chí có uy tín, các đề tài vào vòng chung khảo có khả năng chuyển giao và ứng dụng vào thực tiễn.