Cơ sở II sẵn sàng chào đón người học quay trở lại Trường

Từ ngày 21/02/2022, Cơ sở II chính thức chào đón sinh viên, học viên quay lại Trường học tập trung sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn, thuận lợi nhất cho người học, Cơ sở II đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về phòng, chống dịch đúng quy định và sẵn sàng thích ứng cho các hoạt động ngày tựu trường.

From February 21, 2022, Campus II officially welcomes students back to the school to focus after a long period of online learning due to the impact of Covid-19. In order to ensure the safest and most favorable learning environment for students, Campus II has completed the preparations for epidemic prevention and control in accordance with regulations and is ready to adapt for back-to-school activities.

Chuẩn bị kỹ phương án phòng dịch

Để đón người học quay lại học theo hình thức tập trung, Cơ sở II đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và triển khai nhiều biện pháp để đáp ứng quy định về cơ sở giáo dục an toàn covid. Bên cạnh việc tổ chức cho viên chức tiêm chủng ngừa covid 19, Cơ sở II đã thường xuyên vận động, nhắc nhở người học tiêm chủng. Kết quả 100% viên chức và 99,0% người học đã tiêm chủng đủ liều.

Về điều kiện cơ sở vật chất, Cơ sở II đã tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, trang bị đầy đủ cơ số thuốc, dung dịch khử khuẩn, sát khuẩn tay cũng như xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn dịch bệnh kèm theo hướng dẫn xử lý tình huống khi xuất hiện F0 để chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn tại Cơ sở II và quy định hiện hành. Các sản phẩm truyền thông, phương án xử lý tình huống và Sổ tay …. Đã được gửi tới từng sinh viên giúp sinh viên kịp thời cập nhật các thông tin hướng dẫn phòng dịch.

Bên cạnh các công tác đã được chuẩn bị, Cơ sở II đã phối hợp với Đoàn Thanh niên thành lập Đội Xung kích tình nguyện hỗ trợ trực đo thân nhiệt tại cổng trường, hướng dẫn quét mã QR khai báo y tế, giám sát và nhắc nhở việc đeo khẩu trang và tuân thủ 5K trong suốt thời gian học tập tại trường.

Sôi nổi các hoạt động hỗ trợ, chào mừng sinh viên

Song song với các công tác phòng dịch, nhằm giúp người học nói chung, Tân sinh viên K60 nói riêng nhanh chóng ổn định và thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt tại Trường cũng như cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh, Cơ sở II cùng với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và các CLB – Đội nhóm triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên: đặt bàn tư vấn, hỗ trợ thông tin, giới thiệu về các chương trình hoạt động ngoại khóa, học thuật, kỹ năng; tặng sách, giáo trình; chia sẻ thông tin, lời khuyên cần lưu ý khi học trực tiếp tại trường và những vấn đề khác như tìm trọ, cách sắp xếp, quản lý thời gian, …. Đặc biệt, nhiều hoạt động chào đón sôi nổi, tạo không khí hứng khởi cho hành trình học tập mới của sinh viên sẽ được diễn ra trong 02 ngày 21 & 22/02/2022, hứa hẹn sẽ thật nhiều cảm xúc và đầy ấn tượng cho ngày trở lại Trường.

Các bạn sinh viên hãy sẵn sàng tuân thủ 5K để ngày trở lại trường thật sự an toàn nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị chào đón người học tại Cơ sở II: co-so-ii-san-sang-chao-don-nguoi-hoc-quay-tro-lai-truong-1co-so-ii-san-sang-chao-don-nguoi-hoc-quay-tro-lai-truong-4co-so-ii-san-sang-chao-don-nguoi-hoc-quay-tro-lai-truong-3

co-so-ii-san-sang-chao-don-nguoi-hoc-quay-tro-lai-truong-2
Dán các poster, standee tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tại các cửa phòng học, phòng làm việc, thang máy, nhà vệ sinh, cổng trường

co-so-ii-san-sang-chao-don-nguoi-hoc-quay-tro-lai-truong-5