Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II chung tay mang một mùa xuân ấm áp yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn

* The Labour Union of Foreign Trade University Ho Chi Minh city campus join hands to bring a warm and loving spring to difficult situations

As part of the charity activities of the Grassroots Trade Union Members of Grassroots II in 2022, on January 21, 2022, the divisional trade unions of the Grassroots Trade Union Members of Grassroots II carried out activities Visiting and giving Lunar New Year gifts to disadvantaged people at Military Medical Hospital 4- Di An- Binh Duong

Năm 2021 đã qua đi với bao khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam nói chung và các tỉnh phía Nam nói riêng. Đã có rất nhiều tổn thất lớn lao cả về con người và kinh tế, nhưng bằng tinh thần đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, cùng các cấp chính quyền chúng ta đã từng bước chiến thắng đại dịch để đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới. Những sự mất mát là vô cùng lớn, và vẫn còn rất nhiều những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em khuyết tật, người già neo đơn…cần vòng tay trợ giúp của cộng đồng và xã hội. Phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, các Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở II – Trường đại học Ngoại Thương đã vận động công đoàn viên đóng góp 1 ngày thu nhập để tạo quỹ hoạt động từ thiện năm 2022. Hoạt động từ thiện năm 2022 của các Công đoàn Bộ phận thuộc Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II thưc hiện bằng hoạt động thăm hỏi và tặng quà Tết Nguyên đán cho các bệnh nhận có hoàn cảnh khó khăn tại Bện viện Quân y 4- Dĩ An – Bình Dương với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Những món quà xuân tuy không mang nhiều ý nghĩa về vật chất nhưng có ý ghĩa lớn lao về mặt tinh thần. Đây là sự sẻ chia của Công đoàn viên Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II tới cộng đồng, là lời chúc một mùa xuân mới nhiều hy vọng và lạc quan tới các gia đình còn nhiều khó khăn để họ nỗ lực vượt qua những khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động từ thiện không chỉ tạo điều kiện cho các công đoàn viên tham gia công tác thiện nguyện, qua đó nhân rộng hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, mà còn góp phần kết nối sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các thành viên Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II.

Sau đây là những hình ảnh của các hoạt động tặng quà Tết của các Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II. cong-doan-cstv-csii-chung-tay-mang-mot-mua-xuan-am-ap-yeu-thuong-den-voi-cac-hoan-canh-kho-khan-1cong-doan-cstv-csii-chung-tay-mang-mot-mua-xuan-am-ap-yeu-thuong-den-voi-cac-hoan-canh-kho-khan-2

cong-doan-cstv-csii-chung-tay-mang-mot-mua-xuan-am-ap-yeu-thuong-den-voi-cac-hoan-canh-kho-khan-3
Công đoàn bộ phận tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Quân y 4
(Departmental union gives gifts to poor patients at Military Hospital 4)