Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở II tại TP. HCM tổ chức Hội nghị Khoa học Sinh viên Cơ sở II, năm học 2019-2020

332

On July 21, 2020, Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus organized the Student Scientific Research Conference in 2019 – 2020 academic year. Attending the conference, there were Dr. Tran Quoc Trung – Vice Director of Ho Chi Minh City Campus, Dr. Pham Hung Cuong – Manager of Scientific Management and International Cooperation Department, the representatives of enterprises, lecturers, research teams and more than 100 students of Ho Chi Minh City Campus. The conference went well and left a positive impression on the representatives of enterprises, lecturers and students.

Ngày 21/7/2020, Hội nghị Khoa học Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết và biểu dương phong trào nghiên cứu của sinh viên trong năm học 2019 – 2020. Đây cũng là dịp để các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học của Cơ sở II, giảng viên hướng dẫn và các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và từ đó đề ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian tới tại Cơ sở II.

Đến tham dự Hội nghị có TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II, TS Phạm Hùng Cường – Trưởng ban Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, giảng viên hướng dẫn, các nhóm sinh viên thực hiện đề tài, hơn 100 sinh viên các khóa lớp và cộng đồng doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh như Công ty TNHH Nhật Tân,  Công ty ICAEW, Công ty CP Công nghệ CITEK, Công ty CP Đào tạo AIM Academy, ACCA Việt Nam,…

Tại Hội nghị Khoa học sinh viên Cơ sở II năm học 2019-2020, nhóm sinh viên đề tài đạt giải Nhì cấp Bộ cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 với đề tài “Nghiên cứu về hành vi sử dụng túi nilon của người tiêu dùng tại Việt Nam” đã trình bày báo cáo tham luận của mình. Nhóm sinh viên đã giới thiệu tổng quát về đề tài, cơ sở lý luận, phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và đề xuất kiến nghị. Báo cáo tham luận đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về nghiên cứu khoa học và những sự chuẩn bị cần thiết đối với một đề tại nghiên cứu khoa học.

Cũng tại Hội nghị, các vị khách mời đến từ cộng đồng doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, giảng viên hướng dẫn, đại diện sinh viên cũng đã chia sẻ, giao lưu về những thuận lợi, khó khăn, những thách thức gặp phải trong nghiên cứu khoa học từ lúc bắt đầu chọn đề tài, chọn nhóm thực hiện và chọn giảng viên hướng dẫn. Các vị khách mời đã chia sẻ về kỳ vọng ở các đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học của sinh viên, những trang bị cần thiết khi đến doanh nghiệp thực hiện đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các vị khách mời từ các bạn sinh viên tham gia hội nghị và các khách mời đã trả lời các câu hỏi từ nhiều góc nhìn thực tiễn của doanh nghiệp. Buổi chia sẻ, giao lưu giữa các vị khách mời và sinh viên đã mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên khi tham gia nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã biểu dương tính sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu của các sinh viên. Đồng thời, đánh giá rất cao những đề tài được trưng bày tại triển lãm bởi chất lượng, tính sáng tạo và ứng dụng thực tế. TS Trần Quốc Trung nhấn mạnh, nghiên cứu khoa học là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp vận dụng kiến thức vào thực tiễn và mong muốn các giảng viên tiếp tục hướng dẫn để truyền lửa cho sinh viên, lan tỏa niềm đam mê để thúc đẩy bầu nhiệt huyết về nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Những thành quả đã đạt được chính là niềm tự hào của giảng viên và sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Việc theo đuổi những đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học.

Hội nghị khoa học sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giảng viên của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trong thời gian tới.

Sau đây là hình ảnh của Hội nghị:

TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II chụp hình lưu niệm cùng khách mời, giảng viên hướng dẫn, các nhóm đề tài và đại diện sinh viên các khóa tham dự
Hội nghị Khoa học Sinh viên Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương, năm học 2019-2020
Dr. Tran Quoc Trung – Vice Director took a photograph with the representatives of enterprises, research teams, lecturers, and students of Ho Chi Minh City Campus.