Giới thiệu về trường Đại học Minh Truyền và Ký túc xá Jixian

10116

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐH MINH TRUYỀN VÀ KÝ TÚC XÁ JIXIAN

1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINH TRUYỀN

Được thành lập vào năm 1957, Trường Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University) với bề dày đào tạo hơn 60 năm tự hào là một trong top 10 trường tốt nhất của Đài Loan và được đánh giá là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

dai-hoc-minh-truyen-1
Trường Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University)

Trường Đại học Minh Truyền có 3 cơ sở đào tạo tại Đài Loan bao gồm: cơ sở chính tại Đài Bắc (Taipei Campus), cơ sở Đào Viên (Taoyuan Campus), cơ sở Kim Môn (Kimmen Campus) và 1 cơ sở đào tạo tại Bang Michigan, Hoa Kỳ.

dai-hoc-minh-truyen-2.1 dai-hoc-minh-truyen-2.2
Trường Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University)

Bao gồm 10 học viện đào tạo 33 chuyên ngành cử nhân và 23 chuyên ngành sau đại học. Hiện nay trường có hơn 17.000 sinh viên trong đó có khoảng 15.000 sinh viên học đại học, hơn 1.000 sinh viên học cao học và khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau và 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm tại những công ty danh tiếng trên thế giới.

Một số điểm mạnh về trường:

– Xếp thứ 419 (2015) các trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

– Bằng cấp cũng như chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế được công nhận tại Mỹ, Việt Nam và hơn 84 quốc gia trên Thế giới.

– Chương trình và phương pháp đào tạo thực tế, cập nhật liên tục các vấn đề về kinh tế, tài chính, kinh doanh quốc tế,… Trong quá trình học, sinh viên được tham gia giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp thông qua các chương trình thực nghiệm tại trường, phát triển kiến thức và phương pháp làm việc theo nhóm qua các dự án…

– Thông thạo được hai ngôn ngữ quan trọng nhất thế giới: tiếng Anh (đứng đầu về mức độ phổ biến) và tiếng Hoa (đứng đầu về số lượng người sử dụng).

– Điều kiện học tập đầy đủ. Thư viện của trường rộng rãi, có nhiều tài liệu tham khảo và được lắp đặt hệ thống trang thiết bị hiện đại.

– Học phí khoảng 2.500USD/năm đối với sinh viên chương trình 2+2 học tại Đài Loan. Đây là mức học phí thấp nhất mà trường Đại học Ngoại Thương và Minh Truyền đã hỗ trợ để các bạn có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế.

– Với bằng cấp Quốc tế và lợi thế về ngôn ngữ, khả năng tìm được việc tốt sau khi tốt nghiệp là rất cao. Sinh viên có thể ở lại làm việc ở các công ty tại Đài Loan hoặc tại quốc gia khác nhau trên thế giới.

– Trường thường cấp học bổng cho sinh viên với nhiều hạng mục nên sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội để xin được học bổng. Cơ hội học lên để đạt các bằng cấp cao hơn là rộng mở, phải nói là rất được khuyến khích và bạn sẽ dễ dàng tìm được sự giúp đỡ để theo đuổi ước mơ với nhiều sự hỗ trợ từ giảng viên và nhà trường.

dai-hoc-minh-truyen-3.1 dai-hoc-minh-truyen-3.2
dai-hoc-minh-truyen-3.3
Thư viện Trường Đại học Minh Truyền

2. KÝ TÚC XÁ JIXIAN

Trường Đại học Minh Truyền có 4 ký túc xá: Nằm trong khuôn viên trường và gần trường, thuận tiện cho việc đi học hằng ngày.

Đối với sinh viên 2+2 chương trình Cử nhân Kinh doanh và Thương mại Quốc tế, sinh viên ĐH Ngoại thương khi chuyển tiếp trong năm thứ 3 sẽ được lưu trú tại Ký túc xá Jixian – Số 173, Đường Jixian, Quận Sanchong, Thành phố Tân Đài Bắc (Tòa cao ốc Cục Thuế Quốc gia tại Quận Sanchong).

dai-hoc-minh-truyen-4
Ký túc xá Jixian (Tầng 10 đến tầng 24)

Phương tiện di chuyển đến trường: Sinh viên có thể di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu điện MRT để di chuyển từ KTX đến trường học.

dai-hoc-minh-truyen-5.1 dai-hoc-minh-truyen-5.2
Bên trong tòa Ký túc xá Jixian

Sinh viên cần sử dụng thẻ chìa khóa để đi thang máy (thẻ này sẽ đỗ ở tầng cụ thể và mở cửa phòng).

Tầng trệt là cửa hàng giặt là (tính phí) và trung tâm lễ tân và bảo vệ. Tầng 10 đến tầng 24 là Ký túc xá MCU Ji Xian. Mỗi tầng được chia thành bốn hộ, mỗi hộ có 3 phòng, mỗi phòng có thể ở 3-5 sinh viên.

Chi phí Ký túc xá (theo mỗi học kỳ):

– Phòng cho 3 sinh viên 21.600 NTD /học kỳ

– Phòng cho 4 sinh viên 20.600 NTD /học kỳ

– Phòng cho 5 sinh viên 19.600 NTD /học kỳ

Ký túc xá trong được quản lý nghiêm ngặt và rất an toàn. Giờ “giới nghiêm” là 23:00 mỗi đêm, vì thế sinh viên không được phép đi ra ngoài, trừ trường hợp khẩn cấp.

Học tập tại Đài Loan, bên cạnh nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, việc được sinh hoạt trong môi trường đầy đủ và tiện nghi sẽ giúp các sinh viên cảm thấy thoải mái như đang học tập tại quê nhà.

dai-hoc-minh-truyen-6.1 dai-hoc-minh-truyen-6.2
dai-hoc-minh-truyen-6.3 dai-hoc-minh-truyen-6.4
Một số hình ảnh về Ký túc xá Jixian

Thông tin chi tiết chương trình vui lòng liên hệ:

Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương – Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC)
– Địa chỉ: Phòng A009, Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
– Fanpage: https://www.facebook.com/ftudaotaoquocte
– Email: tuyensinh.ftudaotaoquocte@gmail.com
– Website: http://icccftu.vn/
– Hotline: 090 688 8948 – 0334 580 967 – 0975 227 176