* On the 14th of November 2022, the Academic Meeting between students of the International Education Programs and Ming Chuan University – Taiwan within the framework of the Global Academic Partnership Convention 2022” took place successfully at Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus. The meeting is to strengthen and expand strategic cooperation relationships in the fields of education, research and teaching with international academic partners as well as to provide students with valuable information about learning, scientific research, and transferring to Ming Chuan University (Taiwan) for further studies.

Ngày 14/11/2022 vừa qua, tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM, chương trình gặp gỡ và giao lưu học thuật giữa sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế với đại diện lãnh đạo trường Đại học Minh Truyền (Đài Loan) trong khuôn khổ “Hội nghị Đối tác Đào tạo quốc tế 2022” do Trường Đại học Ngoại thương tổ chức đã diễn ra thành công. Đây là hoạt động nhằm tăng cường mở rộng, thắt chặt mối quan hệ hợp tác chiến lược trên lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, giảng dạy với trường đối tác cũng như hỗ trợ sinh viên nắm bắt, tìm hiểu thêm thông tin về việc học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển tiếp tại Đại học Minh Truyền (Đài Loan).

Đến tham dự chương trình có TS Nathan.Kuang–Hua, Liu cùng cô Anne-Yi shu, Chan – Đại diện trường Đại học Minh Truyền (Đài Loan); ThS Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm ICCC, tập thể chuyên viên ICCC cùng toàn thể sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh & Thương mại Quốc tế và Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Báo chí & Truyền thông đại chúng thuộc chương trình Đào tạo quốc tế của Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM.

ThS Nguyễn Thanh Dương cùng TS Nathan.Kuang-Hua,Liu và cô AnneYi- shu, Chan tại buổi họp mặt với sinh viên ĐTQT (tính từ trái qua) Master Nguyen Thanh Duong with Dr. Nathan.Kuang-Hua, Liu and Ms. AnneYi-shu, Chan at the meeting with students of IBT and JMC programs (from left to right).

Tại buổi gặp gỡ, TS Nathan.Kuang–Hua, Liu – Giám đốc điều hành Ban Đào tạo và Trao đổi Quốc tế, ĐH Minh Truyền đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan xu hướng ngành nghề trên thế giới, yêu cầu cần thiết của một sinh viên quốc tế khi theo học chương trình bên cạnh những thế mạnh trong phương thức triển khai chương trình đào tạo quốc tế hiện nay tại trường.

Ngoài ra, cũng tại buổi gặp gỡ sinh viên chương trình Kinh doanh & Thương mại Quốc tế và chương trình QTKD chuyên ngành Báo chí & Truyền thông đại chúng đã chia sẻ những thuận lợi & khó khăn trong công việc học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời đối thoại và đặt nhiều câu hỏi cho Lãnh đạo đến từ Trường Đại học Minh Truyền (Đài Loan). Phần lớn các câu hỏi xoay quanh các chủ đề rất thực tế như chương trình học tập, nghiên cứu khoa học, chuyển tiếp Trường Đại học Minh Truyền cũng như định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm trong tương lai. Tiến sĩ Nathan. Kuang- Hua, Liu – Giám đốc điều hành Ban Đào tạo và Trao đổi Quốc tế đã đại diện giải đáp các thông tin liên quan.

TS Nathan.Kuang – Hua, Liu trao tặng giấy khen cho sinh viên đạt thành tích tiêu biểu (Dr. Nathan.Kuang – Hua, Liu awarded certificates of merit to students with outstanding achievements)

Đặc biệt trong chương  trình gặp gỡ, Tiến sĩ Nathan. Kuang – Hua, Liu đã trực tiếp trao tặng giấy khen cho sinh viên thủ khoa đầu vào và các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, tiêu biểu trong hoạt động phong trào năm học 2021-2022.

Chuyến thăm và làm việc tại CSII của trường Đại học Minh Truyền đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức, ThS Nguyễn Thanh Dương – Giám Trung tâm ICCC trân trọng cảm ơn Tiến sĩ Nathan. Kuang- Hua, Liu – Giám đốc điều hành Ban Đào tạo và Trao đổi Quốc tế và cô Anne. Yi-shu, Chan cho sự hiện diện, thảo luận và những sáng kiến ​​đầy giá trị. Buổi gặp gỡ đã mở rộng cơ hội hợp tác hiệu quả trong năm 2023 và nhiều năm tới, bao gồm tăng cường chuyển giao học thuật, hợp tác đào tạo nhiều ngành học, đồng thời trao đổi thông tin thường xuyên hơn và tiến bộ trong giáo dục quốc tế.

Toàn thể sinh viên chương trình Đào tạo quốc tế, ngành Kinh doanh & Thương mại Quốc tế và ngành Báo chí & Truyền thông đại chúng chụp hình lưu niệm cùng TS Nathan.Kuang _ Hua, Liu và Cô Anne _ Yi shu, Chan (Students of IBT and JMC programs taking pictures with Dr Nathan and Ms Anne Yi-shu Chan)

_____________________________

Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC), Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline:   0906 888 948 , 0334 580 967, 0975 227 176

– Địa chỉ: Phòng A009, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.

– website:  www.cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/chuong-trinh-cu-nhan-iccc/

– Email: tuyensinh.ftudaotaoquocte@gmail.com

– Fanpage: www.facebook.com/ftudaotaoquocte