Đại diện lãnh đạo Đại học Minh Truyền thăm CSII và thực hiện chuỗi sự kiện chuyển tiếp, hội thảo chuyên đề định hướng nghề nghiệp năm 2023

788

Within the cooperation framework and annual training activities mutually implemented by Ming Chuan University (Taipei, Taiwan – MCU)) and Foreign Trade University, delegates of MCU visited Ho Chi Minh City Campus on April 12 and 13, 2023, carrying on various events, including admission interviews to K60MF students to assess transfer requirements and readiness to MCU in Fall 2023 semester, and info-sessions for 2023 Apply-to-Enroll to MCU’s International programs.

Trong khuôn khổ hợp tác và triển khai các hoạt động đào tạo hàng năm giữa Trường Đại học Minh Truyền (Đài Bắc, Đài Loan) và Trường Đại học Ngoại thương, lãnh đạo trường ĐH Minh Truyền đã đến thăm và làm việc tại CSII trong hai ngày 12 và 13 tháng 4 năm 2023 với rất nhiều sự kiện hấp dẫn, bao gồm: phỏng vấn chuyển tiếp cho sinh viên đủ điều kiện, định hướng nghề nghiệp, định hướng ngành học của các chương trình đào tạo quốc tế của Minh Truyền đang triển khai tại CSII.

Đại diện CSII, Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế, đơn vị trực thuộc trường Đại học Ngoại thương TPHCM và là đơn bị triển khai các chương trình đào tạo quốc tế liên kết với Đại học Minh Truyền trân trọng đón tiếp đại diện của trường đối tác:

– TS. Nathan Kuang-Hua Liu, Giám đốc Phòng Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, (International Education and Exchange Division), ĐH Minh Truyền;

– Cô Anne Yi-Shu Chan, Chuyên viên Phòng Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (International Education and Exchange Division), ĐH Minh Truyền.

Trong ngày làm việc đầu tiên, TS. Nathan và Cô Anne đã gặp gỡ và phỏng vấn 62 sinh viên K60MF đủ điều kiện chuyển tiếp vào Tháng 9 năm nay cho giai đoạn học tập tại ĐH Minh Truyền, Năm thứ 3. Các bạn đã thể hiện bản thân xuất sắc trước thầy cô đại diện trường khi có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, trực tiếp trao đổi về kế hoạch và dự định cá nhân của mình khi sang Đài Loan học tập, tốt nghiệp và phát triển bản thân. Buổi phỏng vấn cũng là một cơ hội lớn để sinh viên được các thầy cô giải đáp cụ thể nhất những băn khoăn của các bạn về việc chuyển tiếp học tập tại Đại học Minh Truyền (MCU).

dai-dien-lanh-dao-dai-hoc-minh-truyen-tham-co-so-ii-dinh-huong-nghe-nghiep-nam-2023-1
TS. Nathan Liu và sinh viên K60MF trao đổi nhiều thông tin thú vị và bổ ích trong phiên phỏng vấn. – Dr. Nathan Liu and K60MF students exchanged exciting and useful information during the interview session.

dai-dien-lanh-dao-dai-hoc-minh-truyen-tham-co-so-ii-dinh-huong-nghe-nghiep-nam-2023-2
Đại diện đơn vị triển khai chương trình và Giáo viên chủ nhiệm K60MF, Trung tâm ICCC, cũng có mặt để động viên sinh viên tại buổi phỏng vấn. – Representatives of ICCC and advisor-in-charge of K60MF joined the interview session to encourage their students to achieve best results.

Ngày 13/04, tại hội thảo chuyên đề: “IBT Career talk: Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính và Ngân hàng”, Ban tổ chức chương trình đã vinh dự tiếp đón sự có mặt và chia sẻ trực tiếp từ TS. Nathan Liu. Thầy Nathan đã cập nhật những lợi thế vượt trội khi học tại Minh Truyền, đặc biệt liên quan đến định hướng lựa chọn chuyên ngành tập trung (concentrations) của chương trình International Business and Trade. Sinh viên các khóa lớp của chương trình đã đang tối ưu được chuyên ngành tập trung của mình, giúp ích rất nhiều trong việc lập kế hoạch học tập, theo đuổi được đúng đam mê nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành rất rộng của Kinh doanh và Thương mại Quốc tế, để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Đài Loan.

dai-dien-lanh-dao-dai-hoc-minh-truyen-tham-co-so-ii-dinh-huong-nghe-nghiep-nam-2023-3
Hội thảo chuyên đề “IBT Career Talk 2023”, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính và Ngân hàng thu hút sự quan tâm của sinh viên đào tạo quốc tế. – “IBT Career Talk 2023: IBT Concentration Advantage – Working in Finance and Banking” attracts great attention from students of international education programs.

Bên cạnh sự tham dự của TS. Nathan và các thầy cô quản lý chương trình Cử nhân Kinh doanh và Thương mại Quốc tế (IBT) tại CSII, buổi hội thảo cũng hân hạnh có sự góp mặt của hai cựu sinh viên của chương trình, hiện đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực học tập và chuyên ngành tập trung mà mình đã lựa chọn, cụ thể là tại các ngân hàng Đài Loan có chi nhánh trên toàn cầu, kể cả TP.HCM, Việt Nam. Đó là:

– Vũ Ngọc Bích, Cựu sinh viên Khóa 2 (Lớp K56MF) – Assistant Relationship Manager, Loan Department, Mega International Commercial Bank;
– Nguyễn Phạm Sông Nguyên, Cựu sinh viên Khóa 3 (Lớp K57MF) – Corporate Banking Assistant Relationship Manager, Cathay United Bank

dai-dien-lanh-dao-dai-hoc-minh-truyen-tham-co-so-ii-dinh-huong-nghe-nghiep-nam-2023-4
Ngọc Bích và Sông Nguyên – 2 cựu sinh viên của chương trình IBT hiện đang làm việc cho Mega ICBC và Cathay United Bank chụp hình lưu niệm cùng Giám đốc ICCC – đơn vị triển khai chương trình tại CSII – IBT’s alumni: Ngoc Bich and Song Nguyen, who are working for Mega ICBC and Cathay United Bank respectively, with ICCC Director – division in charge of IBT implementation at FTU-HCMC.

Hai anh chị cựu sinh viên đã có những chia sẻ chân thật nhất về quá trình phát triển của bản thân để đạt được những thành quả hiện tại khi học chuyên ngành tập trung International Finance – Tài chính Quốc tế thuộc IBT, và những giá trị khi sở hữu bằng cấp quốc tế để ứng tuyển vào các ngân hàng đa quốc gia. Bên cạnh đó, anh chị cũng đưa ra lợi thế được học tập và thực hành những môn học bám sát với thực tế và xu hướng chuyên môn, giúp sinh viên có thể ứng dụng trong môi trường làm việc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bích và Nguyên cũng chia sẻ những cách để các bạn sinh viên có thể tối ưu việc lựa chọn môn học, lựa chọn chuyên ngành, thể hiện bản thân trong quá trình học tập tại ĐH Minh Truyền, đặc biệt là chú trọng kết nối với các Giáo sư, tìm kiếm trên các hội nhóm hay ứng dụng tìm việc làm những cơ hội thực tập và việc làm tại Đài Loan. Tất cả quá trình tích lũy, cùng với bằng cấp các bạn nhận được sẽ giúp xây dựng một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo trong mắt các nhà tuyển dụng. Các bạn sinh viên đã được trao đổi và giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành học để có thể đưa ra những quyết định cho riêng mình trong những năm sắp tới học tại Ngoại thương và Minh Truyền.

dai-dien-lanh-dao-dai-hoc-minh-truyen-tham-co-so-ii-dinh-huong-nghe-nghiep-nam-2023-5
Hội thảo IBT Career Talk 2023 thành công khép lại chuyến thăm và làm việc của TS Nathan Liu tại CSII năm nay. – The seminar IBT Career Talk 2023 successfully concluded the annual visit of Dr. Nathan Liu to Campus II in HCMC.

Buổi hội thảo cũng kết thúc chuyến thăm quan của đại diện trường Đại học Minh Truyền đến CSII Trường Đại học Ngoại thương với chuỗi hoạt động nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho các sinh viên đang tham gia chương trình và cung cấp các thông tin mới nhất cho quý phụ huynh và các bạn học sinh đang quan tâm đến ngành học, lĩnh vực nghề nghiệp đón đầu xu thế, phù hợp với đa dạng tính cách người học. CSII luôn tin tưởng sự hợp tác lâu dài hơn giữa hai phía nhà trường, cùng nhau tạo ra nhiều lợi ích gia tăng cho người học, và đồng hành – sát cánh cùng sự trưởng thành của các lứa sinh viên của chương trình Cử nhân Kinh doanh và Thương mại Quốc tế IBT trong nhiều năm sắp tới.

___________________________________
Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC), Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0906 888 948
– Địa chỉ: Phòng A009, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.
– Website: http://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/chuong-trinh-cu-nhan-iccc/
– Email: tuyensinhiccc.cs2@ftu.edu.vn
– Fanpage:https://www.facebook.com/ICCC.FTU2DTQT