Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức buổi giao lưu chia sẻ phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

269

In order to help students, find effective methods of learning Japanese as well as orient students about their study paths and opportunities for exchange and work in Japanese enterprises, on November 25th, Department of Foreign Languages held a sharing session about effective Japanese learning methods.

Nhằm giúp sinh viên tìm ra phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cũng như định hướng cho sinh viên xây dựng lộ trình học tập phù hợp, kịp thời nắm bắt các cơ hội học bổng giao lưu trao đổi, internship và các cơ hội làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản, ngày 25/11 Bộ môn Ngoại ngữ đã tổ chức buổi “Giao lưu chia sẻ phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả tại trường Đại học Ngoại Thương” cho sinh viên các khóa lớp Tiếng Nhật. Với sự dẫn dắt của ThS Nguyễn Thị Như Ý, Phó trưởng Bộ môn ngoại ngữ, chương trình còn sự tham gia chia sẻ của các giảng viên, cựu sinh viên sinh viên xuất sắc các lớp Tiếng Nhật và hơn 70 sinh viên các khóa lớp.

Mở đầu buổi giao lưu, cô Nguyễn Thị Như Ý chia sẻ lộ trình học tiếng Nhật bốn năm tại trường và các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, thực tập tại Nhật Bản, giúp sinh viên định hướng tốt và xây dựng mục tiêu học tập hiệu quả.

Từng là một sinh viên xuất sắc của lớp Tiếng Nhật K50 và nhận được học bổng chính phủ Nhật Bản một năm tại trường Đại học Doshisha danh tiếng ở Kyoto, Nhật Bản, nhiều năm làm việc tại Nhật và tham gia tích cực chương trình biên phiên dịch cấp cao cho các đoàn chính phủ, chị Hoàng Thị Ngọc Trang, một khách mời của chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Rất nhiều mục tiêu cụ thể trong quá trình học tập và chinh phục môn tiếng Nhật tại trường đã được chị tâm huyết chia sẻ. Các bạn sinh viên thực sự ấn tượng với quyết tâm mỗi 6 tháng chinh phục một cấp độ trong cuộc thi năng lực tiếng Nhật JLPT của chị. Chị cũng khuyến khích các bạn nên rèn luyện kỹ năng nghe nói bằng trải nghiệm thực tế mà mình chủ động tìm kiếm như làm thêm, tham gia giao lưu với người Nhật. Đến với chương trình, chị còn mang rất nhiều món quà thú vị từ nhật Bản và một vali sách tiếng Nhật bổ ích chị đã từng sử dụng để tặng lại cho các đàn em như một lời khích lệ thật ý nghĩa.

Là sinh viên xuất sắc đang học tiếng Nhật tại trường, bạn Hồ Gia Phong, sinh viên K59 đã chia sẻ cách học tiếng Nhật qua Anime, luyện nghe hội thoại mỗi ngày, bạn Nguyễn Phương Quỳnh thì chia sẻ trải nghiệm học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trên đường đi xe bus đến trường. Qua đó, có thể thấy các vị khách mời đều có điểm chung là sự chăm chỉ luyện tập và sự tích cực giao lưu học hỏi với bạn bè, thầy cô và người bản xứ.

Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi cho các vị khách mời và nhận được thêm nhiều chia sẻ chân thành, hữu ích từ các anh chị. Sau buổi giao lưu, các bạn sinh viên còn được thưởng thức những món ăn Nhật nổi tiếng, hấp dẫn đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản như cơm bò hầm Gyudon, bánh bạch tuộc Okonomiyaki, súp Miso và bánh xếp Gyoza. Hi vọng rằng sau buổi giao lưu ấm áp, các bạn sinh viên đã có thêm động lực học tập và tìm được cho mình phương pháp học tiếng Nhật phù hợp tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh từ chương trình:

bo-mon-ngoai-ngu-to-chuc-giao-luu-chia-se-phuong-phap-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-1
Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Như Ý về lộ trình học tiếng Nhật
(Sharing of Ms Như Ý about Japanese language learning route)
bo-mon-ngoai-ngu-to-chuc-giao-luu-chia-se-phuong-phap-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-2
Chia sẻ từ chị Hoàng Thị Ngọc Trang
(Sharing of Ms Hoàng Thị Ngọc Trang)
bo-mon-ngoai-ngu-to-chuc-giao-luu-chia-se-phuong-phap-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-3
Các vị khách mời của chương trình
(Guest of the sharing)

Loading