Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương phối hợp cùng AIM Academy và các chuyên gia từ nhiều nhãn hàng chia sẻ thực tiễn hoạt động Marketing

309

**Foreign Trade University – HCMC Campus in cooperation with Aim Academy and many marketing experts organized a sharing session about the reality of marketing activities in businesses.

*The sharing activity of successful entrepreneurial experiences and creative ideas is held annually by FTU – HCMC Campus. This year, the activity comes back with the theme: “Marketing: from academic knowledge to practical application, through the marketing challenge from Tefal and the sharing of experts”. In order to provide the most realistic view of marketing activities in businesses, on September 22th 2022, FTU – HCMC Campus cooperated with AIM Academy and marketing experts from many famous brands and organizations to carry out the sharing session about experiences and successes in the field of marketing for students. The sharing session attracted a large number of students from many classes of FTU – HCMC Campus.

Hoạt động chia sẻ các ý tưởng, kinh nghiệm khởi nghiệp và sáng tạo thành công luôn được Cơ sở II chú trọng và tổ chức thường niên, đặc biệt năm nay, chương trình quay trở lại với chủ đề: “Marketing: từ trường học đến thực tiễn qua thử thách của nhãn hàng Tefal và chia sẻ của các chuyên gia trong ngành”. Nhằm mục đích cung cấp góc nhìn thực tế nhất về hoạt động marketing tại doanh nghiệp, ngày 22/09/2022 vừa qua, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương phối hợp cùng AIM Academy và các chuyên gia từ nhiều nhãn hàng tổ chức buổi chia sẻ về kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực marketing cho sinh viên. Buổi chia sẻ đã thu hút đông đảo sinh viên các khoá lớp của Cơ sở II tham gia.

Thông qua chuỗi hoạt động chia sẻ, sinh viên được cung cấp kiến thức, lý thuyết cập nhật, kết hợp với lắng nghe chia sẻ thực tế từ nhiều chuyên gia, gồm có: Ông Lê Tấn Anh – MarCom and Digital, Country Manager, Groupe SEB; Bà Reika Ngan Nguyen – Senior Brand Manager, Công ty Beiersdorf Vietnam; Bà Nguyễn Hoài Trang – Head of Marketing, C.P. Việt Nam; Ông Nguyễn Võ Hiển Vinh – Co-Founder, Adtek – Growth Marketing Agency. Đặc biệt, hoạt động năm nay mang tới cho sinh viên cơ hội được thể hiện và trau dồi khả năng phân tích thị trường, xử lý thông tin và giải quyết tình huống thực tiễn của bản thân thông qua việc giải quyết thử thách Marketing của nhãn hàng Tefal. Sinh viên vô cùng hào hứng khi được trình bày ý tưởng của mình trước thầy cô và các chuyên gia trong ngành để nhận được những góp ý giá trị nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, TS Lê Giang Nam – Trưởng ban Truyền thông & Quan hệ đối ngoại Cơ sở II chia sẻ: “Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng luôn tạo những môi trường để sinh viên được khai phóng tiềm năng của bản thân, tạo ra những kết nối với tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia để sinh viên được tiếp cận với thực tiễn, qua đó nâng cao kiến thức và kỹ năng, giúp sinh viên trau dồi và phát triển toàn diện, thích ứng nhanh chóng với thực tế và tiếp cận nhiều cơ hội việc làm giá trị.”

Ông Lê Tấn Anh – MarCom and Digital, Country Manager, Groupe SEB đánh giá cao vai trò của hoạt động chia sẻ đối với việc nâng cao kiến thức thực tiễn cho sinh viên, ông cũng rất ấn tượng với tinh thần ham học hỏi, sự tự tin, sáng tạo, sự chuyên nghiệp của sinh viên Ngoại thương. Về phía nhãn hàng, hoạt động chia sẻ cũng giúp nhãn hàng gần gũi hơn với sinh viên và góp phần thể hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Từ góc nhìn của một đơn vị đào tạo Marketing thực chiến, bà Phạm Thị Diệu Anh – Giám đốc điều hành AIM Academy cũng bày tỏ niềm vinh dự và tinh thần sẵn sàng trở thành cầu nối giúp sinh viên tiếp cận Marketing một cách thực tế nhất. Bà đánh giá cơ hội và tiềm năng ngành Marketing là rất lớn, rất cần sự phối hợp, cộng hưởng từ các Trường Đại học, các đơn vị đào tạo và các tổ chức doanh nghiệp, để có thể tạo ra các đội ngũ nhân sự Marketing tinh hoa, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của thị trường lao động.

Với sự thành công của buổi chia sẻ, Cơ sở II sẽ tiếp tục chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tương tự nhằm kết nối các nhãn hàng với sinh viên, tạo ra môi trường để sinh viên Ngoại thương luôn phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-phoi-hop-aim-academy-chia-se-thuc-tien-hoat-dong-marketing-1
Giảng viên, chuyên gia và sinh viên tham dự buổi chia sẻ
Lecturers, experts and students participated in the sharing session

co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-phoi-hop-aim-academy-chia-se-thuc-tien-hoat-dong-marketing-2co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-phoi-hop-aim-academy-chia-se-thuc-tien-hoat-dong-marketing-3

co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-phoi-hop-aim-academy-chia-se-thuc-tien-hoat-dong-marketing-4
Sinh viên thuyết trình giải quyết thử thách Marketing của nhãn hàng Tefal
Students presented to solve the Marketing Challenge from Tefal