Sinh viên lớp tiếng Nhật giao lưu “Khám phá ẩm thực mùa xuân và phong tục ngắm hoa anh đào Nhật Bản”

56

In order to provide opportunities for Japanese language students to not only study the language but also deepen their understanding of Japan’s culture and people, on the morning of April 21, 2024, the Foreign Language Department at the University of Foreign Trade – Campus II organized a cultural exchange activity with the theme “Exploring spring cuisine and cherry blossom viewing customs in Japan”. The activity was guided by the presenter, Ms. Aoki Chie – a lecturer in Japanese language and culture.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên lớp tiếng Nhật ngoài học tập ngoại ngữ còn có thể trau dồi hiểu biết sâu sắc về đất nước và con người Nhật Bản, sáng ngày 21/4/2024, Bộ môn Ngoại ngữ trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, đã tổ chức hoạt động giao lưu trải nghiệm văn hóa với chủ đề “Khám phá ẩm thực mùa xuân và phong tục ngắm hoa anh đào Nhật Bản” với sự hướng dẫn của báo cáo viên, cô Aoki Chie – Giảng viên ngôn ngữ Văn hóa Nhật Bản.

Tại buổi giao lưu, sinh viên được nghe chia sẻ về phong tục ngắm hoa anh đào của người Nhật. Hằng năm vào mùa xuân, khi thời tiết bắt đầu ấm áp, hoa anh đào đang chuẩn bị khoe sắc, người Nhật trên khắp mọi vùng đất nước thường cùng gia đình, bạn bè cùng nhau đi ngắm hoa và thưởng thức những món ăn truyền thống Nhật Bản. Bên cạnh những hình ảnh tuyệt sắc từ nội dung chia sẻ của báo cáo viên, sinh viên còn được ngắm hoa anh đào qua những thước phim được chia sẻ từ các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đang du học trao đổi và thực tập tại Nhật Bản.

Điểm nhấn đặc sắc của chương trình là khi các sinh viên được hướng dẫn gấp những cánh hoa anh đào bằng giấy – Sakura Origami và cùng nhau trang trí cây hoa anh đào mùa xuân nở rộ.

Tiếp nối buổi giao lưu là phần hướng dẫn của cô Aoki về cách làm món cơm cuộn hoa anh đào cùng những lưu ý để tạo ra cuộn cơm hoa anh đào đẹp mắt nhất. Các đội đã có khoảng thời gian trải nghiệm làm sushi cùng nhau và tạo ra những sản phẩm vô cùng ấn tượng, hấp dẫn.

Cuối chương trình, sinh viên còn được giao lưu thưởng thức những món ăn đặc trưng của Nhật Bản như mì lạnh Zaru soba, cơm cuộn, đậu tương lên men, súp miso và trà xanh Sakura.

Buổi giao lưu văn hóa “Trải nghiệm ẩm thực mùa xuân và phong tục ngắm hoa anh đào Nhật Bản” khép lại không chỉ với rất nhiều ấn tượng về những trải nghiệm thú vị, bổ ích về Nhật Bản mà chương trình còn giúp sinh viên lớp tiếng Nhật kết nối với nhau hơn nữa trên hành trình học tiếng Nhật tại trường ng Đại học Ngoại Thương Cơ sở II.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong buổi giao lưu:

sv-lop-tieng-nhat-kham-pha-am-thuc-mua-xuan-1
Các bạn sinh viên tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng cô Aoki Chie sau khi kết thúc chương trình
The attending students and Ms. Aoki Chie took a souvenir photograph together at the end of the event
sv-lop-tieng-nhat-kham-pha-am-thuc-mua-xuan-2
Hình ảnh sinh viên đang chăm chú làm Sakura Origami
The students are diligently making Sakura Origami
sv-lop-tieng-nhat-kham-pha-am-thuc-mua-xuan-3
Hình ảnh cô Aoki Chie đang hướng dẫn cách làm món cơm cuộn hoa anh đào
Ms. Aoki Chie was instructing how to make cherry blossom sushi rolls
sv-lop-tieng-nhat-kham-pha-am-thuc-mua-xuan-4
Hình ảnh báo cáo viên – cô Aoki Chie đang lựa chọn ra 3 phần sushi đẹp nhất trong các đội
The speaker – Ms. Aoki Chie was selecting the three most outstanding sushi platters among the teams
sv-lop-tieng-nhat-kham-pha-am-thuc-mua-xuan-5
Hình ảnh sinh viên thưởng thức những món ăn đặc trưng của Nhật Bản
The students were enjoying the traditional Japanese dishes